PRP là gì, công nghệ PRP có hiệu quả không, đối tượng và cấy PRP giá bao nhiêu? Tất cả đều sẽ được giải quyết tất tần tật trong bài viết này.

prp và những điều cần biết


Công nghệ PRP là gì?

Công nghệ PRP (Platelet-rich plasma) hay còn được biết đến dưới các tên gọi khác là cấy PRP hoặc công nghệ cấy tế bào gốc. Với câu hỏi “PRP là gì?” hay “cấy PRP là gì?”, câu trả lời chỉ có một. 

Đó là một công nghệ làm đẹp sử dụng tài nguyên là máu của chính bạn. Sau khi được chiết tách ly tâm, huyết tương thu được sẽ được cấy trở lại cơ thể, thông qua da, tại các khu vực cần điều trị. Phương pháp này có công dụng chính là để kích thích chế độ tăng sinh tế bào mới, phục hồi và chữa lành các tổn thương đang có, làm đầy các rãnh nhăn và làm mờ các dấu hiệu lão hóa.  

*Huyết tương giàu tiểu cầu là một thành phần quan trọng của mô máu, có chứa các yếu tố đặc biệt, gồm: protein, hormone, muối vô cơ, peptide điều hòa, glucose, amino acid và vitamin, …

prp là công nghệ làm đẹp bằng máu tự thân

Quy trình cấy PRP bao gồm những bước nào?

Tùy vào liệu trình, PRP sẽ được cấy theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một quy trình cấy PRP điển hình:

  • Sau khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của bạn. Lượng máu phụ thuộc vào nơi cấy PRP, tính theo đơn vị cc hoặc milliliter (ml).
  • Máu được đặt vào máy quay ly tâm - đây là một cỗ máy có tốc độ quay rất nhanh, khiến các thành phần máu tách ra. Quá trình tách máu mất khoảng 15 phút.
  • Sau khi phân tách, huyết tương sẽ được bác sĩ chuẩn bị cấy vào vị trí bị tổn thương đang cần điều trị. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 45-60 phút. 


quy trình lấy máu tự thân và phân tách thành phần máu

Quy trình cấy PRP bao gồm những bước nào?

Theo các nhà nghiên cứu, ý tưởng cấy PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) vào các mô bị tổn thương có thể mang đến những lợi ích sau:

  • Kích thích tăng sinh collagen, sản sinh các tế bào mới khỏe mạnh hơn.
  • Thúc đẩy sự phát triển các sợi nguyên bào, cải thiện độ dày da. 
  • Bảo vệ da khỏi các kích thích tổn hại từ môi trường bên ngoài.
  • Duy trì độ ẩm và làm chậm các dấu hiệu lão hóa, làm đầy các nếp nhăn da.


prp là phương pháp làm đẹp được các chuyên gia thế giới công nhận hiệu quả

Các nhà nghiên cứu tin rằng phương pháp cấy PRP sử dụng huyết tương tự thân sẽ giúp các mô tổn thương của cơ thể có cơ hội tự phục hồi tốt hơn, tăng tốc độ làm lành các tổn thương. Hạn chế nguy cơ xâm lấn và an toàn cho mọi đối tượng. 

hình ảnh khách hàng sau khi điều trị da công nghệ prp

Hiệu quả của việc cấy PRP vào da

Tùy thuộc vào địa chỉ mà bạn lựa chọn và liệu trình sử dụng, chi phí cấy PRP sẽ khác nhau. Tại Mỹ, trung bình chi phí cấy PRP dao động trong khoảng từ 500-2.500 đô. 

Hầu hết các chi phí cấy PRP tại Việt Nam đều sẽ được các chuyên viên trình bày rõ ràng với bạn trong lúc tư vấn liệu trình. Mức giá thường dao động trong khoảng 5 trăm đến 2 triệu đồng. 

hiệu quả của công nghệ cấy prp lần đầu tiên
Hi vọng với những gì mà Taza Skin Clinic đã chia sẻ về PRP có thể giải đáp được các thắc mắc đang có trong lòng bạn về phương pháp làm đẹp này. Chúc bạn luôn có một làn da khỏe đẹp!

prp la cong nghe lam dep bang mau tu than
Taza Skin Clinic Logo